Nội quy dạy thêm học thêm

Nội quy dạy thêm học thêm

NỘI QUI

Dạy thêm, học thêm năm học 2014 - 2015

1/ Đối với giáo viên dạy thêm:

- Trong các buổi dạy thêm, thầy cô giáo trang phục gọn gàng, tác phong, ngôn phong chuẩn mực. không hút thuốc hoặc uống rượu khi đứng lớp.

- Phải có đơn xin dạy thêm (kèm theo đơn xin học thêm của học sinh) và được BGH chấp thuận cho dạy thêm; soạn giảng đúng kế hoạch, đúng phân phối chương trình, không dạy trước chương trình; không được mốm sẵn đề kiểm tra, thi học kỳ cho học sinh.

- Kiểm tra sĩ số học sinh trong từng buổi, báo học sinh vắng cho giáo viên trực hoặc GVCN.

- Cho điểm số kiểm tra của học sinh đúng qui định. Phản ánh trung thực khả năng học tập của học sinh và có đánh giá, nhận xét học sinh qua từng tháng.

- Ghi đầy đủ nội dung qui định trong sổ đầu bài

- Nghiêm cấm giáo viên o ép học sinh học thêm dưới bất kỳ hình thức nào.

2/ Đối với học sinh học thêm:

- Người học phải tự nguyện làm đơn xin học thêm và được sự chấp thuận của gia đình, cho học thêm .     -Đi học đầy đủ, đúng giờ, đậu đỗ xe đúng theo qui định, trang phục giản dị.

- Không hút thuốc, uống rượu và sử dụng các chất kích thích khác trước sau giờ học thêm; không nói tục, chửi thề, tuyên truyền văn hoá phẩm đồi truỵ độc hại …

- Phải học bài và làm bài theo yêu cầu của giáo viên bộ môn, nghỉ học phải xin phép.

-Đóng học phí đúng, đủ cho giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên phụ trách dạy thêm học thêm.

3/ Đối với giáo viên phụ trách, giáo viên trực:

- Theo dõi sĩ số, kiểm tra nề nếp học sinh trong từng buổi học. Báo cho GVCN hoặc gia đình biết những trường hợp nghỉ học không xin phép hoặc vi phạm nội qui.

- Đôn đốc học sinh nộp học phí đúng qui định và giao nộp cho phòng tài vụ.

- Giáo viên trực, giáo viên phụ trách dạy thêm học thêm, trong quá trình thực hiện có gì vướng mắc thì kịp thời báo cho ban điều hành giải quyết.

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Thanh