Qui định nề nếp GV

Qui định nề nếp GV

QUI ĐỊNH NỀ NẾP GIÁO VIÊN

********

1/ Đồng phục giáo viên đứng lớp, coi kiểm tra, thi học kỳ, dự các buổi lễ :

- Trong các buổi dạy chính khóa, tăng tiết, dạy phụ đạo học sinh yếu kém  và các hoạt động giáo dục khác.Đối với Cô giáo mặc đồng phục áo dài trong các buổi dạy chính khóa, khi dạy  tăng tiết, ngoài áo dài có thể mặc bộ comple, sơ mi quần tây cho áo vào quần. Có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi được mặc comple. Đối với giáo viên nam mặc áo sơ mi, quần tây cho áo vào quần, mang giầy hoặc dép có quai hậu . Riêng GV thể duc- GDQP thì mặc đồng phục theo qui định.

            - Thứ hai chào cờ hàng tuần GVCN tham gia đầy đủ. Trong các buổi lễ giáo viên phải thực hiện đồng phục tổ hoặc trường, GV nam thắc cà vạt trong các buổi lễ khai giảng, tổng kết, Hiến chương nhà giáo, Lễ tri ân & trưởng thành cho học sinh 12 & các buổi lễ khác khi nhà trường yêu cầu.     

2/ Nề nếp lên lớp:

            - Khi có hiệu lệnh trống.Giáo viên khẩn trương lên lớp, tác phong nhanh nhẹn, vào lớp ổn định tổ chức lớp, quan tâm đến vệ sinh lớp học, tác phong của học sinh và kiểm diện HS trước khi tiến hành tiết học.Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị dạy học cần thiết cho tiết dạy

            - Bài soạn: GV phải có bài soạn khi lên lớp, giáo án phải ghi ngày soạn, ngày dạy, tuần dạy, tiết dạy, 4cột, phân bố thời gian cụ thể và phải đảm bảo về nội dung kiến thức và hình thức.( không dùng giáo án cũ).TTCM và BGH kiểm định kỳ hay đột xuất đối với giáo viên.

            - Không hút thuốc lá, có mùi rượu, bia khi đứng lớp, điện thoại di động để chế độ rung.

            - Ngôn phong, tác phong phải chuẩn mực, là tấm gương sáng về đạo đức cho HS noi theo.(Việc rèn học sinh cũng như việc người thầy rèn chính người thầy, thầy có chu đáo đến nơi đến chốn thì học sinh mới thực hiện và thực hiện tốt mục tiêu giáo dục mà nhà trường đề ra).

3/ Trong các cuộc họp, hội, lễ, học tập chính trị:

          Phải nghiêm túc, chú ý, ghi chép cẩn thận, đầy đủ nội dung, kế hoạch.Phải theo dõi cập nhật thông tin và thực hiện thường xuyên, đúng tiến độ yêu cầu (Tránh việc mượn chép lại nội dung cuộc họp, ghi chép mang tính  đối phó).

4/ Thực hiện kỹ luật lao động:

          Thực hiện đúng giờ giấc và ngày công lao động, Chấp hành sự phân công của tổ chức, có cố gắng làm tốt nhiệm vụ được phân công. Không tự ý bỏ giờ, khi nghỉ phải xin phép và nhờ giáo viên cùng môn dạy thay, trực thay và được BGH đồng ý.

5/ Đậu đỗ xe:

           Đúng nơi qui định, đảm bảo mỹ quan nhà xe. 

6/ Ngôn phong, tác phong giáo viên:

            Thực hiện theo qui chế ứng xử văn hóa do nhà trường ban hành.

7/Các qui định khác:

          Giáo viên khi vào trường trong giờ hành chính phải ăn mặc lịch sự theo qui định.Nếu mặc áo thun phai đảm bảo thẩm mĩ; không lòe loẹt và nam phải bỏ áo vào quần

            LƯU Ý: Đây là tiêu chí để xét thi đua từng học kỳ và cuối năm học.          

 

                                                                                                                            HIỆU TRƯỞNG

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây