Hướng dẫn GV trực xử lý HS vi phạm nội quy

Hướng dẫn GV trực xử lý HS vi phạm nội quy

 CÁCH XỬ LÍ HỌC SINH VI PHẠM NỘI QUI NHÀ TRƯỜNG

1. Nề nếp, trật tự, ý thức học tập:

a. Học sinh ngồi sai vị trí sơ đồ lớp, thiếu sách vở, dụng cụ học tập,, gây ồn, mất trật tự… : Lần đầu ghi nhận nhắc nhở, lần thứ 2 cho viết tự kiểm, lần thứ 3 thông báo cho GVCN mời gia đình đến kết hợp giáo dục.

2 Học sinh trễ:

            Trống đánh vào tiết rồi mà học sinh chưa vào lớp thì tùy theo mức độ xử lí như sau:

 a. Có lí do chính đáng :Đi trễ dưới 15 phút,( do trời mưa, sự cố hư xe, ) giáo viên trực khối viết giấy cho vào lớp cho ngồi đúng sơ đồ. Trên 15 phút giáo viên trực khối viết giấy cho vào học nhưng phải ngồi ghế súp, ở một góc riêng hay ngồi ngoài hành lang học tiết đó.

 b. Lí do không chính đáng: Đi trễ dưới 15 phút (Học sinh trễ do tác phong lề mề, thiếu tính khẩn trương) thì giữ lại phòng giáo viên cho viết tự kiểm, khi viết tự kiểm xong thì giáo viên trực khối viết giấy cho lên lớp học nhưng phải ngồi ghế súp, ở một góc riêng hay ngồi ngoài hành lang ( nếu tái phạm thì cho nhặt rác,  không phạt trong giờ học mà phạt vào giờ giải lao)

3. Học sinh không đồng phục:

a. Mặc quần jeans thì không cho vào lớp, cho viết tự kiểm và cho về thay đồng phục.

b. Nam không bỏ áo vào quần, áo có viềng màu nổi, cho viết tự kiểm cam kết không tái phạm.( nếu tái phạm cho viết tự kiểm xong thì cho về thay đồng phục)

c.Mặc áo không phù hiệu theo qui định : lần đầu thì ghi nhận nhắc nhở, lần 2 cho viết tự kiểm, lần 3 viết tự kiểm xong cho về thay đồng phục và thông báo cho giáo viên chủ nhiệm biết mời gia đình đến để kết hợp giáo dục.

4. Đầu tóc, tai:

a. Học sinh nhuộm tóc màu phèn, màu bạch kim, đỏ, xanh, nam  tóc dài ( tóc dài phủ bâu cổ áo sơ mi, bas tóc dài dưới dái tai), tóc duỗi, bấm tóc…che khuất một mắt lần đầu ghi nhận nhắc nhở, lần thứ 2 cho viết tự kiểm cam kết, lần thứ 3 viết tự kiểm xong cho về khắc phục và thông báo cho giáo viên chủ nhiệm biết mời gia đình đến để kết hợp giáo dục.

b.Tóc cạo trọc, hớt chừa bờm, nam bấm  vành tai đeo bông tai cho viết tự kiểm,  thông báo cho GVCN mời gia đình đến kết hợp giáo dục.

5. Học sinh nói tục, chửi thề, viết vẽ bậy, xả rác bừa, mang quà vặt vào lớp:

Lần thứ đầu, cho viết tự kiểm, lần thứ 2 viết tự kiểm và phạt nhặt rác giờ ra chơi, lần thứ 3 viết tự kiểm và mời gia đình đến kết hợp giáo dục,

6. Học sinh son phấn, sơn móng tay, mang dép kẹp, mặc áo khoát:

a. Học sinh tô son  đánh phấn lòe loẹt, sơn móng tay lần đầu thì ghi nhận nhắc nhở, lần 2 cho viết tự kiểm cam kết, lần thứ 3 viết tự kiểm xong cho về khắc phục và thông báo cho giáo viên chủ nhiệm biết mời gia đình đến để kết hợp giáo dục.

b. Học sinh mang dép kẹp, mặc áo khoát không phải vì thời tiết hay sức khỏe thì thu hồi áo khoát ( mặc áo khoát phải xin phép GVBM hoặc giám thị trực).

7. Học sinh sử dụng điện thoại di động: trong giờ hành chính ở khuôn viên trường thì lập biên bản tạm giữ 30 ngày.

8. Sử dung nhà vệ sinh không đúng qui định: Như đi vào nhà vệ dành cho giáo viên, học sinh nam đi vào khu vệ sinh nữ, không giữ gìn vệ sinh chung thì cho viết tự kiểm và phạt làm vệ sinh ( đối với HS nam làm khu vệ sinh nam,  đối với HS nữ làm khu vệ sinh nữ)

Ghi chú: Tất cả các trường hợp mời phụ huynh đến kết hợp giáo dục xử lí thì hạnh kiểm không xếp loại tốt                                                                              

                                                                                                          Tràm Chim, ngày 5 tháng 10 năm 2012                

                                                                                                                                                  

TL. HIỆU TRƯỞNG

                                                       P. HIỆU TRƯỞNG

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây